26 tuổi có nên vay mua chung cư hay đợi đủ tiền mới mua

17:26:21 PM 21/11/2018

Profile của tôi:

Tuổi: 26

Giới tính: nữ

Nơi ở hiện tại: TP HCM

Nghề nghiệp: nhân viên văn phòng + làm thêm ngoài

Thu nhập: 21 triệu/tháng

Tình trạng hôn nhân: độc thân

 

Trước khi kết hôn, tôi có ước mơ sẽ tự mình mua được 1 căn hộ chung cư ở Quận 9, Tp HCM. Một phần là để "an cư lạc nghiệp", cuối tuần bố mẹ có thể sắp xếp lên chơi. Hai là tự tin khi lựa chọn người bạn đời của mình. Ba là, hạn chế tối đa tranh chấp kiểu "tôi góp bao nhiêu %, tôi hưởng bấy nhiêu" về sau (tôi là người hay tính trước những việc có thể xảy ra trong tương lai, để còn dễ bề giải quyết).

 

Tôi ước tính có thể mua được căn hộ chung cư ở mức giá tối đa là 1,5 tỷ đồng. Bố mẹ dự định sẽ cho tôi vài trăm (chắc đủ trả 30% giá trị căn hộ), như vậy tôi sẽ phải vay ngân hàng thêm 70%. Tuy nhiên, tôi e ngại ở độ tuổi 26 đã phải chịu gánh nặng trả nợ mỗi tháng. Chưa kể, dù bố mẹ nói là cho, nhưng tôi vẫn giữ ý định chỉ mượn và sẽ cố gắng xoay sở để trả lại. Tôi dự định sau khi mua nhà, sẽ bắt đầu tự kinh doanh, như mua đất, chứng khoán để nhanh chóng trả nợ sớm.

 

Mong các anh chị cho tôi lời khuyên, tôi có nên mua nhà liền bây giờ, sau đó kinh doanh để trả nợ sớm, hoặc bán nhà ngay khi được giá, hay nên kinh doanh trước để có tiền, sau đó mới mua nhà?

 

Tôi xin chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của các anh/chị.

 

SHARE