Cách trang trí nhà theo phong thủy, rước tài lộc cho gia chủ

18:32:31 PM 23/01/2019

Từ lâu, trong tiềm thức của hầu hết người Việt việc xem phong thủy để xây nhà hay mua nhà đã trở thành một thói quen. Đây là bước đầu rất quan trọng, bởi vì phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ có được tài vận, sung túc và thịnh vượng.

 

Từ “phong thủy” trong tiếng hán được hiểu là “gió nước”. Gió giúp phân phối, điều hòa năng lượng còn nước nắm giữ năng lượng. Hiểu và điều hòa được các nguồn năng lượng trong không gian sống sẽ mang lại năng lượng tích cực, hỗ trợ gia chủ trong mọi mặt của cuộc sống. 

 

 

Có thể nói, nguyên tắc của phong thủy giúp con người và môi trường sống trở nên hài hoài, cân bằng lại không gian sống và làm việc của gia chủ. Từ đó giúp con người tối đa tiềm lực của bản thân và giúp gia chủ thành công trong cuộc sống. Phù hợp với quan niệm: “ an cư lạc nghiệp” của người Việt ta từ bao đời nay, ngôi nhà là tấm gương phản ánh gia chủ, nếu bất kì phần nào trong ngôi nhà không được lưu tâm sẽ dẫn đến việc ẩn chứa năng lực tiêu cực. Điều này có ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

 

Chính vì vậy, theo chuyên gia phong thủy Priya Sher, gia chủ hoàn toàn có thể thay đổi vận mệnh, rước tài lộc vào nhà nhờ việc chú ý đến các nguyên tắc bày trí nhà cửa trong phong thủy.

 

Nguyên tắc 1: Sự thịnh vượng của gia chủ thể hiện ở cửa chính của ngôi nhà. Để thu hút năng lượng vào cửa chính, bạn có thể đặt 1 chậu cây cây cảnh hoặc những chậu hoa xinh xắn và đèn hai bên cửa để thu hút năng lượng tích cực. Không những vậy, những đồ vật trang trí đẹp mắt như cây, hoa và đèn vừa tăng thêm màu sắc, tạo vẻ thu hút cho ngôi nhà vừa hợp với phong thủy.

 

 

Nguyên tắc 2: Bếp - được coi là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà, bởi bếp là nơi giữ lửa. Năng lượng từ bếp tượng trưng cho sự nuôi dưỡng và hài hòa trong các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Trong cách thiết kế và bài trí gian bếp, không nên đặt chậu rửa đối diện với bếp nấu vì điều này giống như sự va chạm giữa nước và lửa, đôi khi sẽ tạo ra mâu thuẫn hoặc không giữ được hòa khí trong nội bộ gia đình. Bên cạnh đó, màu sắc trong bếp cũng là điều cần lưu tâm và cân nhắc kĩ lưỡng. Tránh sử dụng quá nhiều màu đen và đỏ vì hai màu sắc này cũng gợi đến sự va chạm giữa nước và lửa. Không nên đặt bếp nấu ở dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa bếp.

 

 

Nguyên tắc 3: Nội thất trong phòng khách phải được đảm bảo có tỉ lệ tương xứng với không gian và không chặn bất kì cánh cửa nào. Đặt ghế sofa sát tường sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

 

Nguyên tắc 4: Không gian và cách bài trí phòng ăn cũng cần được xem xét cẩn thận, kĩ lưỡng. Theo y học cổ truyền Trung Hoa thì không gian phòng ăn liên quan đến lá lách trong lục phủ ngũ tạng và liên quan đến sự tiêu hóa. Xét về góc độ phong thủy, đây là bộ phận liên hệ với các nguyên tố Trái Đất. Chính vì vậy, để tối ưu hóa nguồn năng lượng trong không gian, có thể đặt một tấm gương phía đối diện với bàn ăn và một lọ hoa tươi xinh xắn trên bàn. Điều này giúp vận khí của không gian phòng ăn ấm áp, hài hòa, tạo năng lượng tích cực cho gia chủ.

 

Nguyên tắc 5: Giường ngủ rất quan trọng, cần thiết được chú ý trong phong thủy. Để có một giấc ngủ ngon thì phòng ngủ nên được sơn màu trung tính và đầu giường nên kê sát tường. Tránh đặt gương đối diện giường ngủ và không kê giường thẳng hàng với cửa ra vào. Ngoài ra, việc đặt một chiếc bàn nhỏ ở hai bên giường, trên bàn để đèn ngủ và vài cây nến thơm cũng tạo năng lượng cho tinh thần gia chủ.

 

 

Nguyên tắc 6: Theo phong thủy, phòng tắm là nơi có thể làm tiêu hao tài lộc của gia chủ. Vì thế cần chú ý giữ gìn vệ sinh phòng tắm sạch sẽ, đóng cửa phòng và đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng. Vì thế nên đặt một vài chậu cây ở đó vì cây hút nước, điều này làm chậm lại quá trình tiêu tán tài lộc.

 

Trên đây là một số nguyên tắc trang trí nhà theo phong thủy có thể giúp ích cho gia chủ trong việc điều hòa các mối quan hệ trong gia đình, rước tài lộc, thịnh vượng vào với gia đình của mình.

SHARE