Góc chuyên gia: Mua nhà cần chú ý đến những vấn đề gì?

23:45:52 PM 14/11/2018

"Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà - Trong 3 việc ấy thật là khó thay". Đúng như câu tục ngữ mà cha ông ta đã dậy, mua nhà là việc vô cùng quan trọng, nó quyết định đến đời sống, sự phát triển của cả một gia đình. Bởi vậy, để có một ngoặt chính xác cho tương lai, trước khi mua nhà bạn cần lưu ý đến 5 vấn đề sau:

 

Vị trí mua nhà

 

Địa điểm mua nhà có lẽ là yếu tố then chốt bạn cần lưu ý khi mua nhà. Bạn biết rằng, vị trí tọa lạc của ngôi nhà ảnh hưởng đến cả tương lai sống cũng như sự thuận tiện cho đời sống sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình.

 

Vị trí trung tâm luôn được đánh giá là vị trí “vàng”.bởi những tiện ích xung quanh mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ khả năng mua được vị trí mặt tiền đó thì hãy xem xét đến các vị trí gần chợ, trường học, nơi làm việc….điều đó rất hữu ích cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

 

Môi trường sống

 

Sống trong môi trường tiện nghi hiện đại, văn minh và thịnh vượng là tiêu chí hàng đầu mà người người nhà nhà đều khát khao và mong muốn. Trong thời đại nền kinh tế văn hóa… ngày càng phát triển thì môi trường sống càng được chú trọng quan tâm, trở thành một trong những yếu tố được quan tâm bậc nhất của người mua nhà. Bởi vậy, khách mua nhà hãy dành thời gian lớn để nghiên cứu môi trường sống trong cũng như ngoài, các khu vực lân cận xung quanh căn hộ mà mình định mua.

 

Yếu tố an ninh, an toàn

 

Nếu bạn chọn mua các căn hộ chung cư, hãy tìm hiểu thật kỹ yếu tố an ninh, an toàn của dự án. Một dự án có sự an toàn là dự án có hệ thống camera giám sát, nhân viên trực 24/7. khóa vân tay, chuông hình cửa tiện cho việc quan sát khách thăm. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian tìm hiểu rất kỹ hệ thống phòng cháy chữa cháy và lối thoát hiểm của dự án…

 

Giá cả

 

Hiện nay, “cò” đất xuất hiện ngày một nhiều, họ là những người ngoài cuộc môi giới để bán giá chênh nên giá trị căn hộ luôn bị đẩy cao lên so với giá bán thực tế của nó. Vì vậy, đừng ngại đàm phán hoặc thương lượng về giá cả của căn hộ. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm từ nhiều nguồn tin khác nhau như người thân, internet...để mua được với mức giá phù hợp nhất.

 

Tính pháp lý

 

Khi mua nhà, bạn phải chắc chắn rằng căn nhà đó hợp pháp và có đầy đủ giấy tờ. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cẩn thận trong việc làm hợp đồng mua bán, thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, hãy nhờ luật sư tư vấn và giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp luật.

---------------------------------------------
TIN LIÊN QUAN:

Có 250 triệu, tích lũy thêm hay vay ngân hàng mua nhà ngay?

Mẹ đơn thân để dành được hơn 200 triệu có nên mua nhà?

 

SHARE