Làm bao lâu mới đủ tiền mua nhà? Câu hỏi đã có lời đáp!

16:05:34 PM 27/12/2018

Gần về cuối năm, những dự định, những nhu cầu của từng người lại dần được thôi thúc. Một trong những nỗi niềm của đại đa số gia đình trẻ là “bao giờ mới đủ tiền mua nhà ?”

 

Nhiều người trẻ với đồng lương còn khiêm tốn cho rằng việc mua nhà thành phố là quá xa vời. Thấu hiểu được nhu cầu đó, đại đô thị VinCity của Vingroup ra đời để giải quyết bài toán nhà ở cho những người có thu nhập trung bình khá trở lên sở hữu căn hộ trong mơ một cách dễ dàng hơn.

 

Lương 7 đến 10 triệu trên tháng, bao giờ mới mua được nhà?

 

Với mức thu nhập phổ biến trên dưới 10 triệu đồng/ tháng, giới trẻ hoang mang không biết bao giờ mới có thể mua được căn nhà để an cư lạc nghiệp.

 

Việt Nam đang sở hữu dân số “vàng” với độ tuổi từ 25-45 chiếm tỷ lệ khoảng 32% trong đó hơn một nửa là 25 -35 tuổi và tập trung nhiều ở các khu đô thị lớn. Vì thế, nhu cầu nhà ở của giới trẻ luôn là vấn đề bức thiết được đặt ra. Ước tính trong 10 năm nữa, tổng nhu cầu nhà ở mới có thể lên đến hơn 5,1 triệu căn trong phân khúc nhà giá thấp và trung bình, trích báo cáo tại Hội thảo “Phát triển bất động sản Việt Nam - Tầm nhìn và triển vọng” được tổ chức ở TP.HCM mới đây.

 

Mơ ước về một tổ ấm bình yên của những gia đình trẻ

 

Trên thực tế, nhân viên văn phòng thường sở hữu mức lương giao động từ 7 -10 triệu đồng/ tháng. Nhiều người ngao ngán tự hỏi rằng “lương như này bao giờ mới mua nổi nhà Hà Nội?” Thực tế là vậy, chi phí sinh hoạt hàng ngày tiết kiệm lắm cũng chỉ được 40-50% thu nhập. “Nếu muốn mua được căn hộ có nhiều tiện ích và ngoại thành ít nhất cũng cần 30 năm may chăng mới đủ” Bạn Lê Hải Hà (24 tuổi), làm truyền thông cho một công ty ở Nguyễn Trãi, Hà Nội, chia sẻ.

 

Bạn Nguyễn Đình Trọng (26 tuổi), đang làm việc tại phòng marketing cho một công ty bất động sản Hà Nội cho biết: “Thu nhập của mình hiện tại là 9 triệu/ tháng. Qua 4 năm làm việc cũng có tích góp được một khoản tiền. Mình muốn mua căn hộ để có được cuộc sống ổn định trước khi cưới vợ mà với giá nhà đắt như này, không biết bao giờ mới thực hiện được”

 

Những câu chuyện trên cũng là nỗi niềm của đại đa số khách hàng trẻ và trung tuổi đang làm việc và sinh sống tại các thành phố lớn hiện nay…

 

Giải pháp nhà ở cho người thu nhập trung bình khá

 

Đi đầu trong lĩnh vực bất động sản với giải pháp tài chính tối ưu được áp dụng với tất cả các dự án VinCity. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 10% là có thể ký hợp đồng mua bán (thay vì 30% như thông lệ bình thường). Ngoài ra, Vingroup còn tạo điều kiện cho khách hàng lựa chọn hình thức chi trả phù hợp với khả năng tài chính của mình bằng các gói giải pháp tài chính: “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng” hoặc “trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng”. Hai gói này đều được ngân hàng Techcombank hỗ trợ vay vốn 70% giá trị căn hộ với thời hạn vay trả góp lên đến 35 năm, giảm gánh nặng chi trả hàng tháng cho người mua nhà.

 

VinCity, Giải pháp tài chính đột phá trong việc sở hữu nhà của gia đình trẻ

 

Được biết, phía ngân hàng và chủ đầu tư luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn tài chính cho khách hàng. Việc này sẽ giúp khách hàng chủ động về khả năng tài chính và tự tin lựa chọn căn hộ phù hợp ngay từ lần xem nhà đầu tiên.


Chính vì vậy, những người trẻ thu nhập khoảng chục triệu đồng/tháng cùng với số tiền tích lũy nhất định ban đầu cũng có thể nhận được cơ hội sở hữu căn hộ “trong mơ” của VinCity.SHARE