Mua trả góp căn hộ VinCity nên chọn gói vay nào?

18:10:08 PM 04/01/2019

Giới chuyên gia nhận định: người mua nhà nên chọn gói vay phù hợp mục đích mua và điều kiện tài chính của bản thân, gia đình mình.

 

Mua nhà bằng giải pháp mua trả góp

 

Chị Diệu Nhi ở quận Hai Bà Trưng đang sống cùng gia đình gồm ba thế hệ, không gian thoải mái vì mỗi tổ ấm ở riêng một tầng. Nhưng mới đây, chị đã vay ngân hàng đăng ký mua căn hộ 2 phòng ngủ tại “thành phố đại dương” VinCity Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội.

 

Chị Nhi chia sẻ, bản thân và gia đình rất ấn tượng với danh tiếng và những dự án mà Vingroup đã tạo nên. Thêm nữa, với loạt tiện ích đẳng cấp như biển hồ nước mặn 6,1 ha và hồ nước ngọt 24,5 ha, đặc biệt là trường đại học VinUni khiến chị thực sự bị cuốn hút.

 

“Tôi có nhà rồi những vẫn muốn sở hữu thêm căn hộ tại đây vì tôi thực sự ấn tượng với không gian sống đặc biệt tại VinCity. Biết đâu sau này, tôi sẽ chuyển về đó để con cái có được môi trường sống, học tập và phát triển toàn diện.”

 

Vị khách hàng của VinCity cho biết đã được tư vấn chi tiết các gói giải pháp tài chính tối ưu khi mua nhà. Theo đó, tập đoàn Vingroup cùng ngân hàng Techcombank cung cấp ba gói gồm

 

  • Trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng
  • Trả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng
  • Gói niên kim cố định.

 

Do cần vốn kinh doanh nên chị Nhi đóng trước 30%, vay trả góp 70% theo gói trả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng. Chị lý giải “gói vay trả gốc và lãi sau gần hai năm giúp tôi có thời gian xoay vòng đồng vốn, để kiếm thêm tiền, sau này trả ngân hàng dễ dàng hơn”.

 

Chuyên gia lý giải về ưu điểm của từng gói vay khi mua căn hộ VinCity

 

Đại diện chủ đầu tư chia sẻ, khách hàng mua căn hộ VinCity nhưng chưa có điều kiện tài chính thì nên chọn gói vay trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng. Bởi sau khi dùng hết tiền tích lũy đóng 30% vốn ban đầu, khách hàng vẫn phải trả tiền thuê nhà hàng tháng và đợi đến ngày bàn giao căn hộ mới có thể vào ở. Do đó, chọn gói vay hoãn trả góp hai năm đầu là phù hợp để có thời gian thu xếp và tích lũy tài chính trở lại, chuẩn bị cho việc trả nợ sau này.

 

Ông Đặng Công Hoàn - Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ Techcombank phân tích: Với những khách hàng có thu nhập tốt thì nên chọn gói trả lãi trước trong 21 tháng đầu, từ tháng 22 trở đi mới bắt đầu trả cả gốc và lãi, giúp giảm áp lực tài chính cũng như dư nợ sẽ thấp dần theo thời gian.

 

Đối với gói “niên kim cố định” thì cũng giống như hình thức trả nợ như trên, chỉ khách là từ tháng 22 trở đi, khách hàng trả cố định một khoản cả gốc và lãi cho đến hết thời hạn vay. Theo ông Hoàn, những gia đình có thu nhập ổn định qua các năm nên chọn gói niên kim cố định để an tâm, không cần thay đổi kế hoạch tài chính.

 

"Trả góp càng lâu sẽ càng loại bỏ áp lực trả nợ, bởi số tiền cố định không thay đổi. Theo thời gian, mức trả góp sẽ càng nhỏ đi so với thu nhập ngày càng tăng và mức trượt giá của thị trường. Cách thanh toán kiểu 'bỏ ống' này lợi đơn lợi kép đối với người mua và không tạo áp lực tài chính", ông Hoàn phân tích.

 

Với giải pháp tài chính cực kỳ ưu đãi, các căn hộ VinCity tạo nên sức nóng thực sự mạnh mẽ cho thị trường bất động sản dịp cuối năm. Theo thống kê từ CĐT, chỉ hai ngày ra mắt căn hộ mẫu VinCity Ocean Park đã thu hút 5000 khách hàng tham quan, trong đó hơn 3.500 căn hộ đã tìm được chủ nhân tương lai của mình. Một con số cực kỳ ấn tượng, chiếm 65% tổng số căn họ bán được của cả thị trường Hà Nội trong quý III/2018.

 

Hiện tại, thương hiệu VinCity đã được mở rộng bằng 3 dự án tọa lạc tại các địa điểm vàng của các đô thị lớn là: VinCity Ocean Park “thành phố đại dương” tại khu Đông Hà Nội; VinCity Sportia thành phố thể thao” tại khu Tây Hà Nội và VinCity Grand Park “thành phố công viên” tại trung tâm quận 9, Hồ Chí Minh.  

----------------------------

 

omaha.vn - Kênh mua nhà trực tuyến hàng đầu Việt Nam

Hotline: 0933.689.681

SHARE