Nên đầu tư Shophouse như thế nào cho hiệu quả ?

20:31:26 PM 01/12/2018

Shophouse đang là kênh hấp dẫn của giới đầu tư trong những năm trở lại đây. Nhưng không phải ai cũng biết cách đầu tư mang lại lợi suất cao.

 

 

Shophoue là mô hình khá phổ biến trên thế giới, đặc biệt là tại nhiều quốc gia phát triển tại châu Á như Singapore (dãy phố mua sắm Geylang), Malaysia (ở Penang, Malacca). Tại Việt Nam những năm gần đây, shophouse cũng nhanh chóng tạo nên xu hướng đầu tư mạnh mẽ bởi các lý do sau:

 

  • Xét về số lượng: căn hộ shophouse thường có số lượng rất ít, chiếm 2 – 3% những dự án chung cư quy mô trung bình và 5% khu đô thị lớn. Các căn shophouse là nhà phố thương mại cũng chỉ được bố trí trên trục đường chính, huyết mạch dẫn vào dự án.
  • Xét về đặc tính đa chức năng: đây là loại hình bất động sản kết hợp giữa yếu tố kinh doanh “shop” và để ở “house”.

 

Cách đầu tư shophouse hiệu quả

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải căn shophouse nào cũng mang lại cho nhà đầu tư nguồn lợi tức như kỳ vọng. Có shophouse giá hơn 70 tỷ cho thuê 120 triệu đồng mỗi tháng, lợi tức chỉ đạt 1,5 – 2% so với kỳ vọng 8-12% mỗi năm. Do đó, để chọn được 1 căn shophouse tốt, cần quan tâm đến 5 yếu tố:

 

  • Dự án uy tín và vị trí thuận lợi: đầu tư shophouse chỉ thực sự hiệu quả khi khả năng lấp đầy của toàn dự án phải nhanh, tiện ích của dự án tốt, thu hút được cả cư dân trong và ngoài dự án.
  • Phải chọn những shophouse có thiết kế tiện lợi và thẩm mỹ phù hợp với nhu cầu kinh doanh.
  • Uy tín chủ đầu tư.
  • Khả năng thích ứng linh hoạt về mặt không gian bán lẻ với thay dổi về thị hiếu tiêu dùng cũng như đơn vị bán lẻ
  • Sự cân đối giữa mức giá mua shophouse với tiềm năng cho thuê

 

Khách hàng nên chọn đầu tư shophouse ở dự án nào?

Theo thống kê của Savills, Shophouse chiếm gần 30% tổng nguồn cung biệt thự, liền kề của thị trường Hà Nội trong quý 3/2018. Trong đó phải kể đến các dự án lớn của Chủ đầu tư Vingroup như dự án Vincity Ocean Park, Vincity Sportia.

 

Khu shophouse của các dự án Vincity (Ảnh minh họa)

Các dự án này được triển khai bởi chủ đầu tư uy tín, rộng 420ha bao gồm các tiện ích đồng bộ và hoàn hảo, có các điểm nhấn nổi bật như Biển hồ nước mặn, công viên BBQ, công viên GYM, kế cận công viên giải trí Vinpearl Safari…, thu hút đông đảo lượng cư dân cũng như khách tham quan, nghỉ dưỡng, đem lại tiềm năng đầu tư shophouse cho thuê và kinh doanh vô cùng lớn.

 

--------------------------------------------

Để lựa chọn được các căn shophouse đem lại lợi suất cao, hãy liên hệ với chúng tôi:

Omaha.vn - Kênh mua nhà trực tuyến hàng đầu Việt Nam

Hotline: 0933 689 681

SHARE