Người trẻ nên dành tiền mua nhà hay mua ô tô?

15:58:22 PM 12/01/2019

Từ xưa đến nay, dân gian ta vẫn thường có câu “an cư lạc nghiệp”. Ý muốn nhắc nhở con cháu, trước khi bắt tay vào một công việc làm ăn thì nên ổn định nơi ăn chốn ở. Nhưng không ít người trẻ muốn khẳng định bản thân mà dành tất cả số tiền mình tích góp được để mua một chiếc xe hơi sang trọng. Bởi ở độ tuổi này, họ chưa hiểu được ý nghĩa và giá trị của nơi được gọi là “chốn đi về”. Tại sao người trẻ nên mua nhà? Bài viết dưới đây có thể là một gợi ý giúp người trẻ đang băn khoăn đưa ra quyết định.

 

Mua nhà để an cư lạc nghiệp

 

 

Những ai từng trải qua hoàn cảnh thuê nhà nhiều năm sẽ thấu hiểu nỗi khổ khi không được sở hữu nơi mình đang ở. Ví dụ: hết hạn hợp đồng, chủ nhà viện lý do, tăng giá tiền thuê, chuyển địa điểm kinh doanh, không tự tin sắm những đồ đạc cần thiết cho gia đình... khiến nhiều người trẻ bao phen “khăn túi ra đi” hoặc rơi vào tình cảnh “ đi cũng dở, ở cũng khó xong”.

 

Không những vậy, nhìn xa một chặng đường dài, người trẻ cũng nên nghĩ đến tương lai. Bởi nếu có gia đình mà không có một mái nhà ổn định sẽ rất bất tiện. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển trực tiếp của con cái mà con ảnh hưởng tới sự thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ.

 

Có rất nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm này, bạn đọc Hoàng Huy viết: "Tôi cần một căn nhà để có thể chủ động trong việc sinh hoạt, thờ phụng tổ tiên. Tôi nghĩ đi thuê trọ, cuộc sống bất ổn, nay đây mai đó, khó có thể tập trung phát triển kinh tế”.

 

Việc sử dụng một chiếc xe hơi có thể được coi là tiêu sản bởi khi sở hữu nó, bạn phải chi trả những khoản phí rất nhiều như: phí cầu đường, tiền bảo dưỡng, xăng xe đi lại...Đối với người trẻ, việc mua xe không khác gì tự đào hố “chôn” mình khi những khoản tiền cứ dồn dập lên nhau.

 

Vì vậy, việc lựa chọn mua nhà là quyết định phù hợp với người trẻ khi trong tay chưa có nhiều vốn và kinh nghiệm. Mua nhà chính là hình thức gửi tiết kiệm tối ưu nhất cho bản thân, gia đình và sự định hướng phát triển sự nghiệp sau này.

 

Sở hữu “chốn an cư lạc nghiệp” mà không cần tiền tỉ 

 

Việc mưu sinh kiếm sống và dành dụm là cũng là một việc không mấy đơn giản với người trẻ. Nếu đã lựa chọn mua nhà để “an cư lạc nghiệp” thì những việc quan tâm hàng đầu cũng phải là những con số và môi trường sống xung quanh.

 

Nếu bạn là một người trẻ, sau vài năm miệt mài và đã tích lũy được một số vốn nhỏ đang mong muốn lựa chọn một “chốn đi về” phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân nhưng cũng phải sở hữu một tổ hợp tiện ích hoàn thiện cùng không gian sống lành mạnh, đẳng cấp và phong cách riêng.

 

Nắm bắt và thấu hiểu hầu hết nhu cầu của đối tượng người trẻ, từ trước đến nay Vingroup luôn định hướng xây dựng một chuỗi giá trị xoay quanh các sản phẩm nhằm đáp ứng đẩy đủ nhu cầu và chất lượng tối ưu cho khách hàng. Đặc biệt là Vincity Sportia với tổ hợp hệ thống tiện ích được đánh giá cao cùng hệ sinh thái đa dạng với các trường học, bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế. An cư tại các căn hộ tại Vincity Sportia là niềm mơ ước của những người trẻ bởi bạn và gia đình sẽ sở hữu cuộc sống hiện đại, năng động và tiện nghi nhất với chính sách bán hàng ưu đãi cực hấp dẫn. Có thể nói, Vincity Sportia hoàn thiện mọi giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của người trẻ.

 

Để tìm hiểu thông tin dự án và chính sách bán hàng, vui lòng liên hệ: omaha.vn

SHARE