Tôi đã mua căn nhà đầu tiên của mình tại Hà Nội như thế nào?

17:54:13 PM 12/11/2018

Hôm nay, tôi vô tình đọc được thông tin chính sách bán hàng tốt chưa từng có của dự án Vincity Ocean Park, tôi chợt nhớ lại cái lần đầu tiên mua nhà của mình cách đây hơn 10 năm và cảm thấy giá như hồi xưa Vingroup đã ra dự án này thì tốt biết mấy.

 

Năm 2007, tôi và ông xã kết hôn, đánh dấu một bước ngoặt mới của cuộc đời :D. Lúc độc thân cũng cảm thấy dư dả, không đến nỗi nào mà sao kết hôn lại thấy kinh tế khó khăn đến thế. Lúc ấy mới thấy bố mẹ nuôi 4 chị em ăn học tử tế thì vất vả như thế nào.

 

Tôi sinh ra ở Hà Nam nhưng lớn lên ở Hà Nội do bố mẹ chuyển công tác lên trên này. Chồng tôi ở tỉnh nhưng tôi không hề ngần ngại vấn đề đó nhưng mẹ tôi thì có vẻ không hài lòng. Sau khi kết hôn chúng tôi thuê một căn nhà nhỏ ở Hà Đông, cứ ngỡ với mức lương 2 vợ chồng như vậy là ổn định nhưng cuộc sống hôn nhân thật không đơn giản. Mỗi tháng tôi phải trả 2 triệu tiền thuê nhà, mà căn nhà đó còn ẩm thấp, ngõ ngách đặc biệt là nước giếng khoan mà chủ trọ lại thu giá nước theo nước sạch kinh doanh. Lúc đó tôi lại đang mang bầu nên rất lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

 

Tính đi tính lại tiền nhà trọ rồi môi trường sống không an toàn, nước bẩn,... cùng với số tiền tiết kiệm của chồng tôi trước lúc lấy vợ là 200 triệu, vợ chồng tôi bắt đầu tính đến chuyện mua nhà, căn hộ nhỏ cũng được miễn là nhà của mình.

 

Sau một thời gian tìm hiểu thì thấy căn chung cư 70m2 2 phòng ngủ ở Hà Đông rất phù hợp với mình. Cứ nghĩ với số tiền tiết kiệm đó, được trả góp nữa và vay thêm gia đình họ hàng thì sẽ có nhà. Nhưng không may thay, tiền tiết kiệm của chồng tôi gửi anh chồng, khi muốn lấy để đóng cọc nhà thì anh bảo mua chung cư làm gì, mua nhà đất tốt hơn. Vợ chồng tôi bị lỡ mua nhà lúc đó, sau khi suy đi tính lại, chúng tôi vẫn quyết định là mua căn hộ đó.

 

Căn hộ đầu tiên của tôi ở Hà Nội (ảnh minh họa)
Căn hộ đầu tiên của tôi ở Hà Nội (ảnh minh họa)

Nhưng đời không như mơ, chỉ sau 2 tháng, căn hộ đó đã tăng giá thêm 200 triệu đồng. Ôi tiếc ngẩn ngơ nhưng biết sao được, vẫn phải cắn răng mua mà còn không được căn đẹp như hồi trước nữa, chấp nhận 1 căn xấu, hướng Tây rất nóng với mức giá đắt hơn 200 triệu đồng. Bao nhiêu năm tích góp của chồng được 200 triệu đồng, vậy mà chỉ vì quyết định sai lầm khi ấy phải trả giá lên đến 200 triệu đồng. Tôi thật sự xót vô cùng. Mà khi ấy chính sách mua nhà không linh hoạt trả góp lâu như bây giờ đâu, áp lực nợ nần đè nặng, cuộc sống hồi đó thật sự vất vả. Nghĩ lại thấy hồi ấy mình thật mạnh mẽ và cố gắng. Chuyện gì rồi cũng sẽ qua, căn nhà đầu tiên biết bao mồ hôi đó cũng đã bán, tôi đang ở một căn chung cư cao cấp rộng rãi hơn rồi. Đây là câu chuyện thật 100% của tôi cách đây hơn 10 năm các bạn ạ, không có chi tiết nào là hư cấu.

 

Sau nhiều năm cố gắng cũng có một chút tiền tiết kiệm nên tôi quyết định đầu tư vài căn chung cư của dự án Vincity Ocean Park. Dự án này thật sự là tuyệt vời vô cùng, tuy chưa đi vào hoạt động nhưng tôi có niềm tin vào chủ đầu tư Vingroup. Các dự án của Vin luôn đẳng cấp, môi trường sống trong lành và tiềm năng tăng giá trị cao. Quy mô Vincity Ocean Park lên đến 420ha, nội khu còn có biển hồ nước mặn, công viên BBQ, công viên gym ngoài trời, đại học Vinuni,....vv…. Nói là mua để đầu tư sinh lời nhưng chắc khi dự án đi vào hoạt động thì gia đình tôi sẽ chuyển đến đó an cư luôn, cũng đến lúc hưởng thụ cuộc sống rồi. Tìm đâu ra chỗ nào ở Hà Nội có được không gian sống trong mơ như vậy chứ.

 

 

Vincity Ocean Park - Đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa
Vincity Ocean Park - Đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa

Dự án này đang gây sốt trên thị trường địa ốc Hà Nội nên chắc ai cũng đã nghe qua rồi. Ai còn đang lăn tăn chưa quyết định mua thì mua luôn đi nhé, chắc chắn sau một vài tháng giá sẽ tăng cao đó, đừng để câu chuyện 2 tháng 200 triệu của vợ chồng tôi lại lặp lại. Tiền cao mà căn xấu mới đau chứ. Còn nữa, nhiều bạn trẻ chưa nghĩ đến mua nhà thì cũng nên suy nghĩ lại đi, chính sách thanh toán linh động chưa từng có, 10% là được ký hợp đồng mua bán, nộp tiếp 10% vào 90 ngày tiếp theo và hoàn thành 10% cuối sau 180 ngày. 70% còn lại được ngân hàng Techcombank cho vay vốn và trả góp trong thời gian lên tới 35 năm thì mua nhà Hà Nội đâu có khó khăn gì.

 

Tiện ích Vincity Ocean Park thì đẳng cấp khỏi bàn, Times City chưa là gì đâu chứ đừng nói tới căn nhà đầu tiên ấy. Giá là Vincity nhưng chất lượng thì còn vượt trội hơn cả Vinhomes nhé. Hi vọng câu chuyện của tôi nhiều người rút ra kinh nghiệm và giúp nhiều bạn trẻ tiến gần hơn với ước mơ sở hữu nhà và hộ khẩu Hà Nội nhé.

SHARE