6 sai lầm khi bài trí khiến nhà bạn kém sang

16:47:44 PM 21/11/2018

Nhiều người tự đặt câu hỏi : "Cũng là căn nhà đấy, đồ đạc đấy, tại sao bước vào nhà người khác cảm giác lại ấm cúng nhưng vẫn giữ được vẻ trang trọng. Còn nhà mình thì không?". Sau đây là 6 sai lầm hay mắc phải khi bài trí nội thất khiến ngôi nhà của bạn kém sang.

 

1. Trưng bày hoa giả

Hoa giả không mang lại sức sống cho ngôi nhà như hoa thật. Chỉ cần 1 lọ hoa thật trên bàn tiếp khách và một vài cây cảnh hoặc cây phong thủy, sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên tràn đầy sức sống.

 

2. Chọn và treo tranh ở vị trí không phù hợp

Tranh ảnh treo trong nhà cũng phải phù hợp và đồng bộ với kiến trúc chung của ngôi nhà, nếu không sẽ khiến nó trở nên lạc lõng, mất đi sự hài hòa. Còn một lỗi nữa mà nhiều người hay mắc phải đó là treo tranh quá cao. Vị trí hợp lý là khoảng 145cm từ tâm bức tranh đến nền nhà.

 

3. Treo ảnh gia đình ở khắp nơi

Các bức ảnh gia đình nên được tập trung lại một chỗ, tại các vị trí như phòng ngủ hoặc các bức tường đặc biệt, nhiều người qua lại và chiêm ngưỡng. Việc treo ảnh rải rác, mỗi nơi nỗi cái sẽ khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn, tạp nham.

 

4. Lắp đèn trang trí không phù hợp

Mỗi phòng sẽ có loại đèn trang trí khác nhau. Ví dụ phòng khách cần loại đèn chùm có công suất cao, số lượng đèn nhiều, màu ánh sáng phát ra phải tôn lên nội thất của căn phòng. Còn phòng ngủ sẽ cần hạn chế số đèn và cường độ ánh sáng.

 

5. Màu sắc phòng quá đơn điệu, không có điểm nhấn

Màu sơn, họa tiết vẽ trên tường hay màu giấy dán tường sẽ tạo ra điểm nhấn nổi bật cho căn phòng. Tuy nhiên cũng nên cân đối giữa các mảng điểm nhấn, tránh làm cho căn phòng trông lộn xộn, rối mắt.

 

6. Đồ nội thất quá cồng kềnh hoặc quá nhỏ

Mỗi món nội thất đều cần có tỷ lệ phù hợp với căn phòng. Ví dụ như việc chọn cái ghế sofa dài hay TV màn hình rộng.

SHARE