Khám phá 4 trụ cột thông minh của Vinhomes Smart City

17:19:43 PM 02/07/2019

Đô thị thông minh là lời giải cho tốc độ đô thị hóa hiện nay. Theo báo cáo của Allianz thì đến năm 2030, 2/3 dân số thế giới sẽ sống tại các siêu đô thị. Và sự thật cũng chứng minh trên thế giới đã có rất nhiều đô thị được hình thành và phát triển. Tiêu biểu là: Derbyshire ở Singapore, Songdo ở Hàn Quốc,... Và tại Việt Nam, đến năm 2019, tập đoàn VinGroup đã triển khai xây dựng một đại đô thị thông minh đẳng cấp đầu tiên, đó chính là Vinhomes Smart City. VinGroup xây dựng đại đô thị này dựa trên 4 trụ cột thông minh: An ninh an toàn thông minh, Vận hành thông minh, Cộng đồng thông minh và Căn hộ thông minh. Vậy với 4 trụ cột thông minh này, Vinhomes Smart City sẽ mang trong mình một hình ảnh như thế nào?

 

  1. An ninh an toàn thông minh

 

Hệ thống an ninh an toàn được đảm bảo tuyệt đối tại Vinhomes Smart City

 

Xã hội hiện tại quả thực là đáng sợ. Tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng với mức độ ngày càng khủng khiếp. Vậy làm sao để có thể có cho mình một cuộc sống an ninh an toàn? Đó là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng quan tâm, lo lắng, nhưng vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

 

Và Vinhomes Smart City ra đời như một lời giải cho bài toán về an ninh an toàn này. Tại tất cả các khu đô thị, an ninh an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Nhưng tại Vinhomes Smart City, điều làm nên sự khác biệt đó chính là quy trình quản lý an ninh an toàn thông minh.

 

- Hệ thống an ninh đa lớp ứng dụng trí tuệ nhân tạo: hệ thống camera an ninh được ứng dụng trí tuệ nhân tạo, để nhận diện gương mặt khả nghi, các đối tượng có hành vi sàm sỡ hay mất năng lực hành vi… Tất cả sẽ được gửi về thông báo với Ban Quản lý để kịp thời giải quyết.

 

- Tính năng nhận diện gương mặt Face ID: ứng dụng này giúp cư dân ở căn hộ nào thì chỉ có thể vào được căn hộ đó.

 

- Hệ thống phân tầng thang máy: Cư dân ở tầng nào thì chỉ có thể lên thang máy ở tầng đó.

 

- Hệ thống cảnh báo cháy, nổ: trong trường hợp có cháy, nổ, cư dân sẽ nhận được thông báo qua điện thoại của mình cùng hướng dẫn thoát nạn.

 

- An toàn di chuyển, đèn đỏ tại các nút giao thông thông minh: thông báo, cảnh báo về hệ thống giao thông trong đại đô thị để cư dân chủ động được lộ trình của mình.

 

  1. Vận hành thông minh

 

Bước tiến vận hành thông minh Vinhomes Smart City

 

Vận hành thông minh là một bước tiến trong vận hành của Vinhomes Smart City so với các khu đô thị khác. Điều đó được thể hiện ở:

 

- Ứng dụng công nghệ đồng bộ: quản lý mức tiêu thụ năng lượng của cả khu, điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ theo cảm biến môi trường.

 

- Hệ thống chuông hình Intercom: cư dân liên hệ với nhau qua hệ thống này.

 

- App cư dân: cư dân tương tác trực tiếp với Ban Quản lý đại đô thị để thông báo sự cố và đặt lịch hẹn các tiện ích.

 

  1. Căn hộ thông minh

 

Căn hộ thông minh cho cuộc sống tiện nghi Vinhomes Smart City
Căn hộ thông minh cho cuộc sống tiện nghi Vinhomes Smart City

 

Căn hộ tại Vinhomes Smart City được lắp đặt những sản phẩm công nghệ cao cấp, tân tiến nhất thị trường cho khách hàng lựa chọn với chi phí hợp lý. Với mỗi căn hộ thông minh sẽ có gì đặc biệt?

 

- Hệ thống điều khiển tự động. Đây chính là hệ thống cảm biến sensor (cảm biến và điều chỉnh ánh sáng, rèm cửa…) được ứng dụng trong mỗi căn hộ.

 

- Vòng tay thông minh (dành cho người cao tuổi và trẻ em). Đây là ứng dụng vô cùng hấp dẫn đối với khách hàng. Nhờ có ứng dụng này, khách hàng có thể an tâm làm việc và chăm sóc con cái khi không thể ở bên con 24/24.

 

  1. Cộng đồng thông minh

 

Mua sắm thông minh với vân tay, mã QR tại Vinhomes Smart City
Mua sắm thông minh với vân tay, mã QR tại Vinhomes Smart City

 

Cộng đồng thông minh, một trong 4 nhân tố của 4 trụ cột thông minh. Cộng đồng thông minh là các ứng dụng hỗ trợ cư dân trong kết nối, bao gồm:

 

- Kết nối cộng đồng thông qua ứng dụng điện thoại, các hội nhóm, điện thoại.

 

- Thương mại điện tử (vân tay, QR code): cư dân thanh toán không cần tiền mặt tại các cửa hàng thuộc VinGroup và cửa hàng liên kết.

 

- Giải pháp Smart Kid Pay: quản lý hạn mức và các hạng mục chi tiêu của con.

 

4 trụ cột thông minh đã tạo nên một đại đô thị thông minh toàn diện. Cư dân được sống trong một căn hộ thông minh, được đảm bảo an ninh an toàn thông minh với cách vận hành thông minh, tạo ra một cộng đồng thông minh. Tất cả mọi thứ được Vinhomes Smart City kiến tạo nhằm mang lại cho cư dân tương lai một cuộc sống thông minh, an toàn và hiện đại nhất. Hãy nhanh tay để có thể sở hữu cho mình  một cuộc sống mơ ước của bao người.

SHARE