Vinhomes West Point

Trưởng phòng KD: Thanh Vân

Số điện thoại: 0933 669 881

Email: vancapital@khang.vn

Gọi tư vấn

 

TẬP ĐOÀN VINGROUP

 

THƯƠNG HIỆU GẮN LIỀN VỚI SỰ THÀNH CÔNG

 

Nổi tiếng với các thương hiệu cao cấp tiêu chuẩn quốc tế, mỗi dự án gắn với cái tên Vingroup đều trở thành hiện tượng trên thị trường. Tới nay, sau hơn 25 năm phát triển tại Việt Nam, Vingroup đã khẳng định được vị thế, uy tín và đẳng cấp của mình trên nhiều lĩnh vực.

 

 

 

 

Vingroup là Tập đoàn hoạt động đa ngành, từ bất động sản, khách sạn du lịch, vui chơi giải trí, dịch vụ y tế đến hệ thống giáo dục và bán lẻ. Thương hiệu này gắn liền với cái tên của người sáng lập – tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam: ông Phạm Nhật Vượng.

 

Tiền thân của tập đoàn Vingroup là công ty Technocom, một công ty chuyên sản xuất mì gói và sau chuyển sang đầu tư bất động sản được thành lập vào năm 1993 tại Ukraina.

 

Từ những năm 2000, qua 2 công ty cổ phần Vincom và Vinpearl, Technocom hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong các lĩnh vực Du lịch khách sạn, bất động sản, chứng khoán và thương mại tài chính.

 

KHI HAI ÔNG LỚN VỀ CHUNG MỘT NHÀ

 

Tập đoàn Vingroup được thành lập sau sự kiện sáp nhập của 2 công ty Bất động sản hàng đầu của Việt Nam: Công ty Cổ phần Vincom và Công ty Cổ phần Vinpearl.

 

Công ty Cổ phần Vincom (Vincom) tiền thân là Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Việt Nam, được chính thức thành lập vào ngày 03/5/2002 tại Hà Nội với vốn điều lệ ban đầu là 196 tỷ VNĐ. Vincom hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh dịch vụ Bất động sản, Trung tâm thương mại.

 

Dự án đầu tiên của công ty là xây dựng và quản lý khu TTTM – Dịch vụ – Văn phòng cho thuê tại 191 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Tòa nhà Vincom Center Bà Triệu). Tới nay, Vincom cũng là chủ sở hữu của các dự án quy mô lớn từ Nam tới Bắc như: Vincom Center Long Biên, Vincom Center Đồng Khởi TP.HCM, Royal City, Times City, Vinhomes Riverside,…

 

Vincom Center Bà Triệu

 

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Vinpearl tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Du lịch Thương mại và Dịch vụ Hòn Tre, được thành lập ngày 25/07/2001 tại Nha Trang – Khánh Hòa, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch, bất động sản.

 

Kể từ dự án đầu tiên là khu khách sạn 5 sao Vinpearl Resort Nha Trang (Khách sạn 5 sao Hòn Ngọc Việt), đến nay Vinpearl là thương hiệu gắn với các dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế như: Khu liên hợp nghỉ dưỡng, giải trí biển đảo 5 sao đẳng cấp quốc tế tại đảo Hòn Tre, thành phố Nha Trang với các công trình: Công viên giải trí Vinpearl Land, Khách sạn 5 sao Vinpearl Resort Nha Trang, Khách sạn đẳng cấp 5+ sao Vinpearl Luxury Nha Trang, Sân golf 18 lỗ bên biển tuyệt đẹp (Vinpearl Golf Club); Khách sạn đẳng cấp 5+ sao Vinpearl Luxury Đà Nẵng (Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng),…

 

Tháng 1/2012, Công ty CP Vinpearl sáp nhập vào Công ty CP Vincom, nâng tổng số vốn điều lệ lên gần 5.500 tỷ đồng và chính thức đưa cái tên Vingroup ra thị trường. 4 lĩnh vực Vingroup tập trung phát triển gắn liền với 4 thương hiệu: Vincom (Bất động sản), Vinpearl (Du lịch – giải trí), Vincharm (Chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ), Vinmec (Dịch vụ y tế chất lượng cao).

 

Vinpearl Phú Quốc

 

Không dừng lại tại đó, năm 2013 có thể coi là năm bước ngoặt khi Vingroup liên tục cho ra đời các thương hiệu mới: thứ nhất là Vinschool – Hệ thống trường học liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, ghi tên mình vào thị trường giáo dục Việt Nam; thứ hai là VinKC (nay là Kids World) – Hệ thống trung tâm mua sắm, tư vấn giáo dục, sức khỏe dành riêng cho trẻ em, chính thức gia nhập thị trường bán lẻ và thứ ba – Vinhomes, thương hiệu xây dựng, phát triển dòng sản phẩm BĐS nhà ở dịch vụ hạng sang, đồng thời hình thành hệ tiêu chuẩn dịch vụ đẳng cấp và hoàn toàn khác biệt.

 

Thừa thắng xông lên, tháng 11/2013, Vingroup phát hành thành công 200 triệu USD trái phiếu quốc tế và trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên phát hành thành công trái phiếu quốc tế.

 

THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 

Vingroup đã và đang khẳng định được vị thế và uy tín vững chắc trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, nông nghiệp, thương mại điện tử, chuyển phát nhanh, kinh doanh bán lẻ, chăm sóc sắc đẹp, bảo vệ…

 

Đến nay, có thể coi thương hiệu Vingroup đã xâm nhập vào từng “hang cũng ngõ hẻm” của thị trường đầu tư. Các sản phẩm dịch vụ trong các lĩnh vực này đều đã và đang được người tiêu dùng quan tâm, sử dụng.

 

Để có được thành công đáng mơ ước ấy, Tập đoàn luôn đặt ra cho mình một kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Theo đó, “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” là 6 giá trị cốt lõi mà cả lãnh đạo và nhân viên đều hướng tới. Ngoài ra, “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” cũng là con đường mà Tập đoàn này đang theo đuổi. Vingroup cho rằng đa ngành nghề cũng là định hướng để hạn chế rủi ro, giúp phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững về lâu dài.

 

Với tất cả những gì đã làm được, ngày 26/09/2016 vừa qua, Tập đoàn Vingroup đã đồng loạt được Tạp chí Tài chính toàn cầu Euromoney trao tặng 3 giải thưởng “Tốt nhất Việt Nam” ở các hạng mục quan trọng nhất: Chủ đầu tư dự án phức hợp; Chủ đầu tư Trung tâm thương mại và Chủ đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng năm 2016.

 

Những giải thưởng danh giá này một lần nữa khẳng định được tầm vóc, quy mô, tầm ảnh hưởng của Vingroup trên nhiều lĩnh vực hoạt động trong khu vực và quốc tế.